MÔ HÌNH WIFI MARKETING

   Mô hình Wifi Markerting

   Wifi Marketing được du nhập vào Việt Nam từ những năm 2013, khi hạ tầng internet Việt Nam đang chuyển mình từ ADSL sang FTTP.

   Wifi marketing là gì ?

 

   Wifi marketing là một hình thức quảng cáo thông qua mạng wifi miễn phí. Bằng cách cho người dùng sử dụng wifi miễn phí tốc độ cao, nhưng thay vì phải nhập mật khẩu thông thường thì người dùng sẽ phải tương tác với quảng cáo trước khi truy cập internet .Đây là một sự kết hợp tuyệt vời giữa marketing và thiết bị di động đang rất phát triển ở nước ta.

   Wifi marketing có thể triển khai tại bất cứ nơi đâu có mạng lưới Wifi miễn phí  cho người dùng như: Quán Cafe, Nhà hàng, trường học, bệnh viện, điểm giao dịch….Người dùng sẽ phải tương tác bằng việc xem hình ảnh,click chuột vào thông điệp, xem một đoạn clip ngắn hoặc truy cập bằng tài khoản google,facebook hay mạng xã hội nào đó để chia sẻ rộng hơn đến bạn bè của người dùng. Thông điệp đó có thể là thông tin về cửa hàng,những sản phẩm mới ra, hay thông tin khuyến mại hoặc cũng có thể là một thông điệp về môi trường,khí hậu…

   Ngoài ra khi họ truy cập bằng tài khoản google hay facebook . Điều này có hiệu quả rất lớn. Khi họ checkin hay chia sẻ lên các mạng xã hội thì bạn bè và người thân của họ cũng nhìn thấy. Giúp thông điệp được chia sẻ ra nhiều hơn,nhiều người nhìn thấy hơn,giúp cho hiệu quả mang lại càng tốt hơn.

   Vậy wifi marketing sử dụng wifi như một công cụ trung gian để gửi những thông điệp cho người dùng đang ở tại một địa điểm nhất định.

    Các mô hình wifi marketing

   Hiện nay tại Việt Nam có 4 dạng mô hình wifi marketing.

   1. Wifi Marketing công cộng

   Là hình thức các tổ chức, doanh nghiệp triển khai wifi miễn phí tại các điểm công cộng lớn, nơi tập trung đông dân cư như:Điểm du lịch, công viên, nhà ga, bệnh viện…

   Mô hình này thường phù hợp với các nhà đầu tư là doanh nghiệp nhà nước, tổ chức phi chính phủ…  Với mô hình này các doanh nghiệp sẽ cho người dùng tại điểm công cộng được sử dụng wifi miễn phí tốc độ cao qua đó quảng cáo và thu tiền từ các thương hiệu tài trợ.

   2. Wifi Marketing theo chuỗi

   Là mô hình phù hợp với các doanh nghiệp có chuỗi nhà hàng, điểm giao dịch, văn phòng như Ngân hàng, Nhà hàng….

   Doanh nghiệp xây dưng mạng lưới wifi marketing với mục đích tăng sự trải nghiệm, mang lại các giá trị gia tăng cho khách hàng, qua đó quảng bá thương hiệu hoặc quảng bá thông điệp của mình và gia tăng sự hài lòng khách hàng.

   Ví dụ: thay vì khách hàng phải mệt mỏi ngồi đợi giao dịch tại các điểm giao dịch, thì lướt internet sẽ làm khách hàng thoải mái hơn. Điển hình cho mô hình này là ngân hàng BIDV. BIDV đã hợp tác với công ty Truyền Thông và Công Nghệ iChip– 1 đơn vị chuyên cung cấp giải pháp wifi marketing để triển khai trên toàn hệ thống giao dịch của BIDV. Kết quả mang lại vô cùng ấn tượng. Chiến dịch này được đánh giá cao vì đã đẩy chất lượng dịch vụ khách hàng của BIDV lên cao hơn rất nhiều với các ngân hàng khác.

   3. Wifi Marketing  tại điểm đơn lẻ

   Mô hình này phù hợp với các nhà hàng, quán cafe đơn lẻ…

   Với mô hình này nhà hàng sẽ không phải mất thời gian trả lời mật khẩu cho khách hàng và khách hàng cũng có thể nhận được các ưu đãi, khuyến mãi ngay trên điện thoại của mình. Ngoài ra nhà hàng còn có thể tăng doanh thu bằng việc quảng cáo cho các thương hiệu khác. Bạn có thể xem thêm giải pháp wifi marketing cho nhà hàng hoặc giải pháp wifi marketing cho resort và khách sạn

   4. Wifi Marketing cho sự kiện

   Mô hình này thường phù hợp với những sự kiện lớn, các nhà thương hiệu muốn quảng bá đến khách hàng đang tham gia sự kiện hoặc nhận ý kiến khách hàng.

   Lợi ích của WiFi Marketing bao gồm:

   - Tạo ra mối liên hệ chặt chẽ tới người tiêu dùng

   - Có thể phán đoán việc sử dụng thiết bị di động của khách hàng

   - Cơ hội tiếp thị tuyệt vời cho các chương trình khuyến mãi

   - Xây dựng các dữ liệu thống kê để đưa ra các chiến lược hiệu quả

   - WiFi Marketing mang đến một lợi ích vô cùng to lớn cho đội ngũ tiếp thị với các phương thức tiếp cận khách hàng, các công cụ phân tích thống kê và thông tin báo cáo ngay theo thời gian thực, đưa ra các chiến dịch, thông điệp đến với người sử dụng Đúng lúc, đúng nơi, đúng đối tượng.

SHARING YOUR NEEDS

Please contact us, all your wishes will be heard!