HỆ THỐNG QUẢN LÝ CỬA RA VÀO (ACCESS CONTROL) LÀ GÌ

   Ngày nay, cùng với sự phát triển của nên kinh tế. Đã cho ra đời nhiều công ty ,xí nghiệp, nhà máy, văn phòng… Đi kèm theo nhưng hoạt động kinh doanh, sản xuất thì việc giám sát an ninh là 1 điều tối quan trọng. Nó góp phần đem lại tính bảo mật, tăng cường tính giám sát cho công ty.

   Một vấn đề mà các nhà quản lí cần quan tâm là quản lí hoạt động của công ty 1 cách hiệu quả thông qua việc kiểm soát ra vào của nhân viên từ đó có thể tính công, tính lương cho nhân viên của mình 1 cách chính xác và nhanh chóng nhất.

   Vậy hệ thống Access Control là gì và hoạt động như thế nào?

   Access Control là một hệ thống kiểm soát cửa ra vào ( cửa gỗ, cửa kính hoặc lối đi thông qua việc xác thực vân tay, thẻ cảm ứng, mật khẩu, khuôn mặt … trên các thiết bị nhận diện mà Habico cung cấp. Việc giám sát kiểm soát là độc lập hoặc kết nối với máy tính.

   Hệ thống kiểm soát vào ra hoạt động dựa trên công nghệ nhận dạng (thẻ hoặc vân tay) và kiểm tra mật khẩu, ID (đã được cài đặt) của tất cả những cá nhân, những người ra vào nơi lắp đặt hệ thống kiểm soát. Mỗi thành viên sẽ được cấp 1 số ID cụ thể bằng thẻ hoặc bằng chính dấu vân tay của mình làm số ID. Hệ thống kiểm soát ra vào sẽ quản lý và phân quyền dựa trên số ID đã cấp. Tất cả những lần vào ra của mỗi thành viên sẽ được lưu lại đầu đọc kiểm soát (Số ID của cá nhân, ngày giờ vào/ra, cổng, cửa vào/ra, tình trạng vào/ra)…

   Sơ đồ hệ thống kiểm soát vào ra thẻ và vân tay

Sơ đồ hệ thống kiểm soát vào ra

   Sơ đồ hệ thống kiểm soát vào ra

   Trong đó:

   Bộ điều khiển trung tâm (Controller): Có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu, kiểm tra tính hợp lệ của thẻ, vân tay để điều khiển khóa mở cửa. Dữ liệu hợp lệ thì đầu đọc chính sẽ cho phép mở cửa ra.
   Đầu đọc phụ (Reader): Nhận tín hiệu quẹt thẻ hoặc vân tay và gửi về cho bộ điều khiển kiểm tra. Nếu dữ liệu gửi về kiểm tra là hợp lệ, đầu đọc chính sẽ cho phép mở cửa.
   Khóa Lock: Dùng để đóng mở cửa khi tín hiệu hợp lệ. Có 2 loại khóa( khóa hút điện tử- dùng đóng mở 1 chiều và khóa thả chốt- dùng đóng mở 2 chiều).
   Nút ấn EXIT (Exit button): Dùng để mở cửa khi khách đến công tác, lễ tân có thể dùng nút bấm để mở cửa cho khách vào hoặc dùng thay thế đầu đọc phụ khi chỉ cần quản lý 1 chiều vào.
   Cảm biến cửa (Door sensor): Báo trạng thái cửa đóng hay mở.
   Bộ điều khiển mở cửa từ xa
   Ứng dụng hệ thống kiểm soát vào ra
   Cấp quyền & thời gian ra vào cửa/ khu vực.
   Đảm bảo an ninh cho nhân viên trong công ty, ngăn ngừa kẻ xấu xâm nhập với mục đích xấu như trộm cướp, phá hoại.
   Đảm bảo an toàn cho tài sản của công ty. Nếu xảy ra mất mát có thể dựa vào dữ liệu ra vào để truy cứu trách nhiệm.Phát hiện những xâm nhập bất hợp pháp, báo động trong trường hợp khẩn cấp để có hành động kịp thời như đập phá, hỏa hoạn.
   Quản lý được nhân viên ra vào trong ty và đánh giá được hiệu quả công việc
   Đề cao tính chuyên nghiệp và kết hợp dữ liệu cho việc chấm công cho nhân viên.

NHU CẦU CỦA BẠN LÀ GÌ?

Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi mong muốn của Bạn sẽ được lắng nghe!